เทคนิคการเพิ่มความน่าสนใจให้กับกล่องบรรจุภัณฑ์ 01

เทคนิคการเพิ่มความน่าสนใจให้กับกล่องบรรจุภัณฑ์

เทคนิคการเพิ่มความน่าสนใจให้กับกล่องบรรจุภัณฑ์ 01

การออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์จะต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก โดยจะต้องหาเทคนิคหรือวิธีการ เพื่อที่จะพัฒนากล่องบรรจุภัณฑ์ให้ตอบโจทย์ให้ได้มากที่สุด การที่เราทำกล่องบรรจุภัณฑ์ให้มันสวยงามและสามารถที่จะตอบโจทย์กับความต้องการได้ มันจะทำให้สินค้าของเราเป็นที่รู้จักสามารถที่จะติดตลาดได้ในเร็ววัน ยิ่งถ้าเราออกแบบได้ดีมากเท่าไร ก็จะทำให้ลูกค้าสนใจและเลือกซื้อสินค้าเพิ่มมากยิ่งขึ้นเท่านั้น

กล่องบรรจุภัณฑ์ที่มีการออกแบบที่ดี มีไอเดียที่ดี จะทำให้แบรนด์ของเราดูดีไปด้วย

การออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์

ไม่ว่าจะขายสินค้าอะไรก็ตาม การออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ให้มันมีความโดดเด่นและความน่าสนใจได้มากเท่าไร มันก็ยิ่งจะทำให้ตอบโจทย์กับความต้องการได้เพิ่มมากยิ่งขึ้น ในการเพิ่มความน่าสนใจให้กับกล่องบรรจุภัณฑ์ เราจะต้องมีเทคนิค เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการออกแบบ จะต้องมีการสร้างจุดเด่น ให้สามารถแข่งขันกับคู่แข่งขันได้เป็นอย่างดี สินค้าที่เราวางจำหน่ายถึงแม้ว่าจะเป็นแบบเดียวกัน ชนิดเดียวกัน เราจะต้องนำกล่องบรรจุภัณฑ์นิเหละครับเข้ามาเป็นส่วนทำให้สร้างความแตกต่างให้ได้มากที่สุด จะต้องทำอย่างไรก็ได้ให้กล่องบรรจุภัณฑ์ของเรามีความโดดเด่นที่ไม่เหมือนใคร เวลาที่ลูกค้าได้เข้ามาเห็นก็จะรู้สึกประทับใจและชื่นชอบในสินค้าของเรา

ดังนั้น มีความจำเป็นที่จะต้องมีการหาเทคนิคหรือไอเดีย เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างจุดเด่นของสินค้าทำให้เป็นที่น่าสนใจเพิ่มมากยิ่งขึ้น

จะต้องทำอย่างไรก็ได้ให้สินค้าของเราสามารถที่จะนำเสนอได้ดีกว่าเจ้าอื่น

เอาเป็นว่าเทคนิคสำหรับการออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ให้มันเพิ่มความน่าสนใจได้ ผมคิดว่าทั้ง 3 ข้อที่กล่าวมาทั้งหมด ก็จะเป็นสิ่งที่ดีเป็นอย่างมาก มันสามารถที่จะทำให้ผู้ประกอบการสามารถนำไปปรับใช้และพัฒนารูปแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ให้มันตอบโจทย์ได้ดี และทำให้กล่องบรรจุภัณฑ์สามารถที่จะสร้างมูลค่า สร้างความหรูหรา สามารถที่จะนำไปใช้งานในด้านต่างๆได้เป็นอย่างดีและมีประสิทธิภาพมากที่สุด

เทคนิคทำให้กล่องบรรจุภัณฑ์ให้มันดูดีและมีความโดดเด่น

1.ต้องสร้างจุดเด่นไม่เหมือนใคร

เทคนิคการเพิ่มความน่าสนใจให้กับกล่องบรรจุภัณฑ์ 02
ภาพประกอบจาก packagingoftheworld Agency-Creating A Storm

การสร้างหรือเพิ่มมูลค่าให้กับกล่องบรรจุภัณฑ์ ควรที่จะต้องนำพวกภูมิปัญญา เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนากล่องบรรจุภัณฑ์ให้มีความโดดเด่นที่ไม่เหมือนกัน เพราะสิ่งนี้จะเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก เพราะถ้าเราสามารถนำมาประยุกต์ใช้ในการออกแบบได้ดี มันก็ย่อมจะทำให้สินค้าของเราดูดีและมีความโดดเด่นเพิ่มมากยิ่งขึ้น การที่เรานำเอาพวกภูมิปัญหาชาวบ้านหรือจุดเด่นของแต่ละท้องที่ ที่เราเลือกนำมาเป็นวัตถุดิบในการผลิตสินค้า มันจะสามารถสร้างความแตกต่างที่ดีให้กับกล่องบรรจุภัณฑ์ของเราได้

เช่น ถ้าหากเราทำหมูยอ กล่องบรรจุภัณฑ์ของเราถ้าหากมีการผลิตหรือออกแบบให้มีใบตอง ก้านกล้วยอะไรนิดหน่อย มันก็จะทำให้ผู้บริโภครู้สึกชอบและประทับใจได้สินค้า อีกทั้งก็ยังเป็นการสร้างจุดเด่นที่ดีให้กับสินค้าของเราได้เป็นอย่างมากด้วย

2.การเพิ่มความคิดสร้างสรรค์เข้าไป

เทคนิคการเพิ่มความน่าสนใจให้กับกล่องบรรจุภัณฑ์ 02
ภาพประกอบจาก packagingoftheworld Agency- 池木

การออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ควรที่จะต้องใส่ความคิดและความโดดเด่นให้กับบรรจุภัณฑ์ ยิ่งถ้าหากเราออกแบบได้ดีมากเท่าไร ก็ยิ่งจะทำให้กล่องบรรจุภัณฑ์ของเรามีความน่าสนใจเพิ่มมากยิ่งขึ้น การที่เราจะเพิ่มยอดขายให้กับสินค้าสามารถที่จะทำได้

อย่าลืมสิ่งนี้ไปปรับใช้ ถ้าเราจะออกแบบควรจะต้องมีความคิดสร้างสรรค์ จะเป็นสิ่งที่ค่อนข้างจะมีความสำคัญ ด้วยรับรองเลยว่ากล่องบรรจุภัณฑ์ของเราก็จะออกมาได้ตรงกับความต้องการ

3.การพัฒนารูปแบบบรรจุภัณฑ์

เทคนิคการเพิ่มความน่าสนใจให้กับกล่องบรรจุภัณฑ์ 03
ภาพประกอบจาก packagingoftheworld Design Victoria Ng

การเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ เริ่มมีเทคโนโลยีการออกแบบ เทคโนโลยีการพิมพ์ มันมีการพัฒนาไปอย่างก้าวไกล ทำให้บรรจุภัณฑ์ในยุคนี้ก็มีหน้า หรือ รูปร่างที่แปลกไปจากสมัยก่อนมาก การที่เรามีนวัตกรรมอะไรใหม่ๆ เข้ามาพัฒนาบรรจุภัณฑ์ของเราอยู่ตลอดเวลา มันก็จะส่งผลดีกับสินค้าของเรา สามารถที่จะยกระดับสินค้าให้ดูดีและมีความทันสมัยได้เป็นอย่างมาก เป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่จะช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าของเราได้

หากบรรจุภัณฑ์ไม่มีการออกแบบที่ดีหรือไม่มีความคิดสร้างสรรค์ใส่ไอเดียต่างๆละ ?

มันก็อาจจะทำให้บรรจุภัณฑ์ไม่มีความโดดเด่นอะไรเลย แถมยังทำให้สินค้าไม่สามารถที่จะตอบโจทย์กับความต้องการของลูกค้าได้อีก ดังนั้นอย่างที่บอกไปแหละครับว่า การออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ ถ้าเราออกแบบมาได้ดีมากเท่าไร มันก็ยิ่งจะทำให้เป็นจุดขาย เพิ่มยอดขาย เพิ่มมูลค่าที่ดีให้กับสินค้าของเราได้ เพราะในยุคนี้เราก้จะต้องหาอะไรใหม่ๆ เข้ามาสร้างความแตกต่างให้กับสินค้าของเรา

ขอบคุณบทความดีๆจาก : printingdesignbox.com