ประเภทของงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ และฉลากสินค้า

ชนิดของงานพิมพ์สติ๊กเกอร์

งานพิมพ์สติ๊กเกอร์ให้เป็นลวดลายสวยสดงดงามมีให้เห็นกันเยอะมาก ไม่ว่าจะทำธุรกิจหรืออะไรก็ตามแต่ การพิมพ์สติ๊กเกอร์ยังได้รับความนิยมกันเป็นอย่างสูง ในวันนี้เราก็จะมาอธิบายและพูดถึงชนิดของสติ๊กเกอร์ และคุณสมบัติในการใช้งานว่าในแต่ละประเภทนั้นมีอะไรบ้าง

ชนิดของสติ๊กเกอร์และคุณสมบัติ มีความแตกต่างกันออกไป โดยในแต่ละประเภทจะไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับลักษณะของการใช้งาน

การเลือกใช้สติ๊กเกอร์

ขึ้นอยู่กับการใช้งานและที่สำคัญการเลือกโรงพิมพ์ ก็ถือเป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามไปนะครับเพราะว่าถ้าเราเลือกไม่ดี งานของเราก็อาจจะแย่ออกมาอีกด้วยดังนั้นข้อสำคัญต่างๆ ในการผลิตสติ๊กเกอร์นอกจากจะต้องใช้ตามการใช้งานของเราแล้วก็อย่าลืมออกแบบให้สวยงามทำให้เป็นที่น่าจดจำโดยเฉพาะแบนสินค้าต่างๆ ข้อนี้ก็ถือเป็นอีกข้อที่สำคัญมากเพราะลูกค้านั้นก็จะได้จำแบนด์สินค้าของเราได้อย่างแม่นยำนั่นเอง เอาเป็นว่าจะสติ๊กเกอร์แบบไหนก็ตามแต่ ก็อย่าลืมนะครับการเลือกโรงพิมพ์ถือเป็นเรื่องที่ไม่ควรพลาด ควรจำข้อนี้ไว้ให้ขึ้นใจไม่เช่นนั้นถ้างานออกมาไม่ดีมีหวังมีน้ำตาตกในอย่างแน่นอน

ประเภทของงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ และฉลากสินค้า-01

สติ๊กเกอร์กระดาษ

เป็นที่นิยมใช้กันเยอะมาก เพราะมีราคาที่ถูกกว่าสติ๊กเกอร์ประเภทอื่นๆ ซึ่งเหมาะกับการติดชั่วคราวที่ไม่โดนแสง หรือโดนน้ำ เช่น ติดป้ายราคา ป้ายวันหมดอายุ เป็นต้น แถมถ้าใครได้สั่งทำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ ก็อย่าลืมให้ทาง โรงพิมพ์ เคลือบยูวีเงา ลามิเนตเงา ลามิเนตด้าน กันด้วย เพราะจะทำให้สติ๊กเกอร์มีความโดดเด่นเงางามที่ไม่เหมือนใคร

ประเภทของงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ และฉลากสินค้า 02

สติ๊กเกอร์พีวีซี

เป็นที่นิยมใช้กับงานประเภทที่จะต้องนำเอาสติ๊กเกอร์ไปโดนน้ำหรือต้องมีการเปียกตากฝน หรือแม้กระทั่งโดนแดดตลอดทั้งวันเป็นระยะเวลานาน แน่นอนคุณสมบัติดีมากมายขนาดนี้ราคาก็คงจะแพงเช่นกันโดยเหมาะสมกับงานสติ๊กเกอร์ที่จะต้อง ติดตามกระจกรถยนต์ ถังน้ำมัน สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ควรเคลือบยูวีเงา แต่ถ้าต้องการให้สติ๊กเกอร์แบบด้านก็ควรใช้เป็นแบบพีพีด้านแทน พีวีซี หรืออาจจะเคลือบเป็นแบบลามิเนต ก็ได้เช่นกัน

ประเภทของงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ และฉลากสินค้า 03

สติ๊กเกอร์พีพี

สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ก็มีความคงทนเป็นอย่างมาก แถมยังสามารถที่จะโดนน้ำและโดนแดดได้มากกว่าพีวีซีหลายเท่าอีกด้วย แต่ราคาไม่ต้องพูดถึงมันแพงอยู่แล้ว แต่ที่แพงก็เป็นเพราะว่าความเนียนของสติ๊กเกอร์สวยกว่าชนิดอื่นๆ โดยส่วนใหญ่จะไปติดสลากสินค้าทั่วไปเช่น ขวดแชมพู