การออกแบบโลโก้ให้ออกมาดี ถูกใจทุกคนเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทำได้ยาก เพราะการออกแบบโลโก้ในแต่ละชิ้นส่วนของโลโก้ก็จะต้องมีความหมายที่ดี และต้องให้สอดคล้องกับงานที่เราทำ

เทคนิคในการออกแบบโลโก้ ทำยังไงให้ปัง

การออกแบบโลโก้ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบ สี องค์ประกอบต่างๆ ก็จะต้องให้ความสำคัญด้วยนั่นเอง อย่างไรก็ตามนั้นการออกแบบโลโก้ที่ดีนั้นก็จะต้องเหมาะสมกับภาพลักษณ์ของแบรนด์สินค้าหรือธุรกิจของเราด้วยอย่างไรก็ตามนั้นการออกแบบโลโก้นั้นก็จะต้องมีพื้นฐานในการออกแบบอยู่พอสมควร จะต้องสามารถที่จะสร้างสรรค์ผลงานออกมาได้ดี และน่าเชื่อถือ จะต้องเป็นที่ยอมรับและออกมาดีที่สุด

เมื่อเราออกแบบโลโก้ได้แล้วซึ่งหลายๆ คนยังไม่รู้ว่า เทคนิคการออกแบบโลโก้ให้ดี จะต้องทำอย่างไรบ้าง จะต้องมีขั้นตอนอย่างไรบ้างเราจะมอบคำตอบให้กับทุกคน

  1. อันดับแรกโลโก้ที่ดีก็จะต้องจดจำได้ง่าย เป็นอย่างมากเลยนะครับ ในตัวโลโก้เองก็จะต้องบ่งบอกถึงตัวธุรกิจของเราได้เป็นอย่างดี
  2. จะต้องมีการสร้างความแตกต่างจากธุรกิจอื่นๆ หรือคู่แข่งอื่นๆ ซึ่งจะต้องสามารถทำให้ผู้คน ผู้ซื้อสินค้าหรืออะไรก็ตามแต่จะต้องจำแบนด์สินค้าของเราให้ได้

ตัวอย่างการออกแบบโลโก้ที่ดี

โลโก้ผลิตภัณฑ์มือถือแอปเปิ้ล ก็สามารถที่จะสร้างเอกลักษณ์ทำให้ทุกวันนี้คนทั่วไปและทั่วโลกต่างก็รู้จักแบนด์ยี่ห้อนี้กันเป็นอย่างดี รวมถึงอักษรบนโลโก้ก็มักจะมีความสำคัญเป็นอย่างมากเลยนะครับ เพราะถ้าเราจัดวางองค์ประกอบมาดี ก็จะทำให้โลโก้ของเรานั้นดูมีความโดดเด่น และน่าเชี่อถือเป็นอย่างมาก ทำให้โลกโก้ของเรานั้นใครๆ ก็สามารถที่จะจดจำกันได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนั่นเอง

การออกแบบโลโก้ที่ดี

  • ไม่ควรที่จะมีตัวอักษรมากจนเกินไป
  • การเลือกใช้สี เลือกสีที่ดี ให้มันมีควาแมตซ์ที่ลงตัวกับโลโก้
  • ต้องสื่อความหมาย จะต้องบ่งบอกได้เป็นอย่างดี

สรุป

ถ้าเราออกแบบมาง่าย เข้าใจง่าย ก็จะทำให้โลโก้ของเราผู้คนส่วนใหญ่ก็จะเข้าใจกันง่ายมากยิ่งขึ้น ถ้าหากจะปริ้นโลโก้ของเราออกมา ควรที่จะเลือกโรงพิมพ์ ให้ดี ไม่เช่นนั้นงานที่ออกมาก็อาจจะไม่สวยและไม่น่าประทับใจก็เป็นไปได้เช่นกัน ซึ่งในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นโรงพิมพ์ที่รับผลิตกล่องครีม กล่องบรรจุภัณฑ์ โรงพิมพ์แผ่นพับใบปลิว เขายังมีบริการออกแบบโลโก้ให้อีกด้วย