ออกแบบซองฟอยล์ให้โดนใจวัยโจ๋

ภาพตัวอย่างจาก:pinterest

การออกแบบบรรจุภัณฑ์ไม่ว่าจะเป็นประเภทอะไรก็ตามแต่เราก็ ควรที่จะออกแบบให้ดูดีและมีความทันสมัย เข้ามาร่วมด้วยนะครับเพื่อที่งานออกแบบของเราจะได้ดูดีและเป็นที่น่าสนใจในกลุ่มวัยรุ่นทั้งหลาย รวมถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่เราได้กำหนดเอาไว้ด้วย ซึ่งทุกวันนี้ซองฟอยล์ส่วนใหญ่ที่ออกแบบมาให้โดนใจวัยรุ่นผมคิดว่าก็น่าจะเป็นซองครีมต่างๆ นะครับที่ได้มีการออกแบบแพจเกจต่างๆ ให้มันมีความน่าสนใจนั่นเอง แถมยังเป็นสิ่งที่ทุกคนชื่นชอบกันเป็นอย่างมากอีกด้วย เรียกได้ว่าถ้าใครได้เห็นก็จะเลือกซื้อและใช้กันในที่สุด

ผลิตภัณฑ์ประเภทครีมต่างๆ ผู้ประกอบการก็ทำขึ้นมาเพื่อที่จะได้ตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคให้ได้มากที่สุดเลยนะครับ โดยหลักๆ ก็จะเน้นไปที่กลุ่มเป้าหมายลูกค้าที่มีรายได้น้อย เช่น นักเรียน นักศึกษา รวมถึงพนักงานที่มีค่าแรงที่ถูก ซึ่งการจะให้ซื้อแบบขวดใหญ่นั้นหลายๆ คนก็อาจจะไม่มีกำลังทรัพย์ในการซื้อ ซึ่งการออกแบบซองฟอยล์ให้ตอบโจทย์ต่อความต้องการนั้นโดยที่เลือกใช้ขนาดที่เหมาะสม เหมาะกับการพกพาไปตามสถานที่ต่างๆ ทำให้สามารถสร้างยอดขายได้ดีเป็ฯอย่างมากนั่นเอง แต่อย่างไรก็ตามนั้นการจะครองใจกลุ่มลูกค้าในกลุ่มนี้ให้ได้นั้นสินค้าของเราก็จะต้องเป็นสินค้าที่มีคุณภาพและมีประสิทธิภาพดีด้วยนะครับ ซึ่งคนที่มีเงินน้อยนั้นก็จะสามารถที่จะเลือกซื้อได้อย่างไม่ต้องลังเลเลย

ภาพจาก : packagingoftheworld Design: Creative Trade Mark

การที่ออกแบบซองฟอยล์ให้โดนใจวัยโจ๋

กลุ่มนี้ผู้ประกอบการก็จะต้องคำนึงถึงคุณภาพของสินค้าเป็นหลักด้วย เพราะถ้าสินค้าไม่มีคุณภาพไม่สามารถที่จะถูกใจในกลุ่มลูกค้าเหล่านี้ได้ก็จะทำให้การออกแบบบรรจุภัณฑ์ของเราก็ไม่ตอบโจทย์ต่อความต้องการได้ อย่างไรก็ตามในสิ่งนี้ถึงแม้ว่าลูกค้าจะจ่ายเงินให้กับเราไม่เยอะเหมือนกับซื้อเป็นขวดใหญ่ๆ แต่การที่เราไม่มองข้ามเงิน 10 20 บาทนั้นถ้ามันขายได้เยอะๆ สินค้าของเราก็จะสร้างยอดขายได้เยอะเป็นอย่างมาก

เพราะกลุ่มลูกค้าในกลุ่มนี้ก็ถือเป็นกลุ่มลูกค้าที่เยอะมากในประเทศไทยดังนั้นในการออกแบบซองฟอยล์ให้ถูกใจได้นั้นผมคิดว่าก็ไม่ใช่เรื่องยากอะไร รับรองเลยว่าการที่เราสนับสนุนสินค้าในกลุ่มลูกค้าชนิดนี้นั้นก็จะตอบโจทย์ต่อความต้องการของเราได้เป็นอย่างดีนั่นเอง และที่สำคัญเป็นข้อที่ห้ามลืมเลยนะครับ สินค้าของเรานั้นก็จะต้องดีพอ ต้องทำให้ลูกค้าในกลุ่มเป้าหมายนี้นั้นรู้สึกได้ว่าแค่ราคา 10 20 บาทก็สามารถที่จะสวยดูดีได้นั่นเอง เพราะถ้าใช้ดีจริง โอกาสที่ลูกค้าจะซื้อซ้ำนั้นก็จะตอบสนองต่อความต้องการของเราได้เป็นอย่างดี