ทุกวันนี้สื่อสิ่งพิมพ์เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีความสำคัญกับการดำเนินธุรกิจของเราเป็นอย่างมากเลยนะครับ การเคลือบสิ่งพิมพ์ก็เช่นกันผมเชื่อว่าหลายๆ โรงพิมพ์ โดยเฉพาะโรงพิมพ์ที่ รับผลิตกล่องครีม กล่องสบู่หรือกล่องบรจุภัณฑ์ต่างๆ จะมีบริการเคลือบให้กับลูกค้าอย่างแน่นอน เพราะว่าการเคลือบสิ่งพิมพ์นอกจากจะทำให้วัสดุของเรามีสีสันที่สวยสดในแล้ว ก็ยังสามารถที่จะป้องกันรอยขีดข่วนต่างๆ ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นงานพิมพ์อะไรก็ตามแต่ถ้าเรามีการเคลือบก็จะทำให้สิ่งพิมพ์ของเราดูดีมีราคาอย่างแน่นอน

เคลือบสิ่งพิมพ์ยังไงให้ดูแพงมีราคา 01

เคลือบสิ่งพิมพ์ยังไงให้ดูแพงมีราคา

เทคโนโลยีการเคลือบสิ่งพิมพ์  มีมากมายหลายรูปแบบด้วยกัน ซึ่งแต่ละชนิดก็มักจะมีความแตกต่างกันออกไป โดยสิ่งที่สำคัญที่สุดในการเคลือบงานพิมพ์นั้นเราก็จะต้องดูด้วยว่าสิ่งพิมพ์ที่เราทำออกมาตอบสนองกับการการเคลือบหรือเปล่าเพราะบางชนิดมันก็ไม่สามารถที่จะเคลือบได้ โดยนอกจากนี้การเลือกโรงพิมพ์ก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีความสำคัญอยู่เช่นกันนะครับ เพราะไม่ว่าจะเป็นการออกแบบหรือการเคลือบต่างๆ ก็จำเป็นที่จะต้องเลือกที่มีความชำนาญ มีคุณภาพ แถมจะต้องมีการนำเอาเทคโนโลยีในรูปแบบต่างๆ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของงานพิมพ์ของเราด้วย โดยเฉพาะการพิมพ์สติ๊กเกอร์ การเพิ่มลูกเล่นพิเศษ โดยกายเคลือบนั้นก็จะทำให้สติ๊กเกอร์ของเรานั้นดูดีอย่างแน่นอน ทำให้สิ่งที่ออกมานั้นมีความโดดเด่นกันเป็นอย่างมากอีกด้วย

การเคลือบ

เทคนิคการเคลือบย่อมมีความสำคัญกับงานพิมพ์ เป็นอย่างมากทั้งนี้ไม่ใช่ทุกงานพิมพ์ที่จะทำให้เคลือบได้นะครับ เพราะถ้าวัสดุไม่ดี เราก็เคลือบให้ไม่ได้เช่นกัน เราก็จะต้องรู้ด้วยว่าแต่ละชนิดการเคลือบเหมาะสมกับงานของเราหรือไม่ งานของเราใช้งานแบบไหน เป็นต้นเพื่อที่จะได้ให้ทางร้านได้ประเมินราคาและเลือกวัสดุที่เหมาะสมกับงานพิมพ์ของเรา ขอย้ำอีกครั้งว่า การเลือกโรงพิมพ์ก็ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญ เป็นอย่างมากเลยนะครับ

โดยเราก็จะต้องเลือกร้านที่ได้มาตรฐานตามหลักสากล จะต้องมีการพูดคุยกันอยู่ตลอดเวลา มีการส่งชิ้นงานมาให้ดูล่วงหน้า ซึ่งถ้าชิ้นงานโอเคแล้ว ถึงจะทำให้การสั่งให้ผลิตออกมา ดังนั้นนอกจากจะต้องเลือกโรงพิมพ์เพื่อที่จะได้ตอบสนองกับความต้องการของเราแล้วนั้นก็อย่าลืมนะครับว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือการที่เราจะต้องศึกษาข้อมูลต่างๆ มาให้ละเอียด จะต้องรู้ว่าการเคลือบแต่ละชนิดเป็นยังไง ถึงจะนำมาวิเคราะห์และเลือกวัสดุได้นั่นเอง