ถุงผ้าลดโลกร้อนที่ควรใช้งานแทนถุงพลาสติก

ถุงผ้าลดโลกร้อนที่ควรใช้งานแทนถุงพลาสติก

ถุงพลาสติกในทุกวันนี้ก็มีผลทำให้เกิดภาวะโลกร้อนกันเป็นอย่างมาก ถุงพลาสติก 1 ใบนั้นก็จะต้องใช้ระยะเวลาในการย่อยสลายยาวนานถึง 450 ปีด้วยกัน

ถ้าหากเรานำไปเผาไหม้นั้นก็อาจจะทำให้เกินมลพิษทางอากาศก็เป็นไปได้อีกด้วย ในการเลือกใช้ถุงผ้านั้น ก็จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจแถมในยุคนี้นั้นการออกแบบถุงผ้าต่างๆ หรือกระเป๋าผ้านั้นก็มีลวดลายที่สวยน่าใช้งานเป็นอ่างมากอีกด้วย เลยทำให้ถุงผ้านั้นก็จะเป็นทางเลือกที่สำคัญที่จะช่วยทำให้การลดใช้ถุงพลาสติกลดลงไปได้เยอะมากจริงๆ แต่เรามาดูกันดีกว่าว่าทำไมถึงเราถึงจะต้องเลือกใช้ถุงผ้ากัน

ประโยชน์ดีๆของถุงผ้าที่ควรใช้แทนถุงพลาสติก

       การที่เราเลือกใช้ถุงผ้านั้นแน่นอนนอกจากจะช่วยลดโลกร้อนได้เป็นอย่างดีแล้วนั้นมันก็ยังสามารถที่จะนำกลับมาใช้ได้เป็นอย่างดีและทำให้เกิดความสะดวกสบายได้เป็นอย่างมาก สามารถที่จะนำกลับมาใช้ซ้ำได้มากกว่าถุงพลาสติกทั่วไป เนื่องจากถุงผ้ามีความแข็งแรงและตอบโจทย์กับการใช้งานได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้การใช้งานนั้นมันก็ยังสบายนุ่มน่าใช้และไม่ก่อให้เกิดการกดทับอย่างรุนแรงต่อฝ่ามือเท่ากับถุงพลาสติกทั่วไป ไม่ว่าจะพกไปไหนมาไหนก็ตามแต่ ก็สามารถที่จะพร้อมใช้งานได้ทุกโอกาสและสะดวกเป็นอย่างมากด้วย และที่สำคัญมันก็ยังสามารถที่จะใส่สินค้าหรือสิ่งของได้อย่างดีและมีประสิทธิภาพ ไม่ขาดง่าย ทนทานและที่สำคัญก็ตอบโจทย์กับการใช้งานได้ทุกอย่างอีกด้วย สำหรับหลายคนก็อาจจะกังวลเรื่องการย่อยสลายนั้น การใช้งานถุงผ้านั้นก็สามารถที่จะลดปัญหาทางด้านสิ่งแวดล้อม ลดปริมาณขยะ ไม่ทำเกิดก๊าซเรือนกระจก และที่สำคัญยังสามารถที่จะช่วยลดปัญหาโลกร้อนต่างๆได้เป็นอย่างดี

ยิ่งถ้าหากถุงผ้าที่เราเลือกใช้นั้นก็จะช่วยลดการเกิดและการปนเปื้อนของสารประกอบไดอ๊อกซิน ที่เป็นตัวการสารก่อมะเร็งมันจะอันตรายต่อชีวิตของเราเป็นอย่างมาก ฉะนั้นแล้วในการเลือกใช้มันก็จะช่วยแสดงการรับผิดชอบของสังคมและทำให้สิ่งแวดล้อมต่างๆ นั้นก็กลับมาดีและมีคุณภาพแถมถุงผ้าบางชนิดนั้นเราก็ยังที่จะเสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์ให้กับตัวเองโดยเราก็สามารถที่จะคิดค้นและประดิษฐ์ถุงผ้าได้ด้วยตนเอง สามารถที่จะออกแบบลวดลายต่างๆได้ตามใจของเราเลย หรืออาจจะเลือกใช้พวกเสื้อเก่า ที่ไม่ใช้แล้วนำมาทำเป็นถุงผ้าก็ได้เช่นกัน

สรุป

ดังนั้นในการเลือกใช้ถุงผ้าก็จะเป็นสิ่งที่ช่วยกระตุ้นทำให้ผู้บริโภคนั้นลดการใช้ถุงพลาสติก และในความเป็นจริงแล้วเราก็ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเลือกใช้ถุงผ้าด้ายดิบ เพราะถุงผ้านิดอื่นๆ นั้นเราก็สามารถที่จะเลือกใช้ได้เช่นกัน