7 ชนิดกระดาษกล่องบรรจุภัณฑ์ที่คุณควรจะต้องรู้

7 ชนิดกระดาษกล่องบรรจุภัณฑ์ที่คุณควรจะต้องรู้

ในทุกวันนี้การออกแบบบรรจุภัณฑ์ชนิดต่างๆเราก็จะต้องใส่ใจในรายละเอียดทุกอย่างให้มันสอดคล้องให้ได้มากที่สุด ในการเลือกใช้กระดาษสำหรับการผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์นั้นก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก

เลือกกระดาษให้ลงตัวเหมาะสมกับสินค้าหรือแบรนด์สินค้า

มันช่วยทำให้การจำหน่ายสินค้าของเราสามารถที่จะเพิ่มยอดขาย เป็นที่น่าสนใจกับลูกค้าได้อย่างแน่นอน โดยในทุกวันนี้นั้นการเลือกชนิดของกระดาษที่นำมาผลิตเป็นกล่องบรรจุภัณฑ์ก็อาจจะสามารถที่จะแบ่งออกได้เป็นหลายประเภทด้วยกัน แต่ส่วนใหญ่ที่นิยมเลือกใช้กันมากที่สุดก็จะเป็นพวก กระดาษลูกฟูก กระดาษจั่วปัง และกระดาษบางๆกระดาษพวกนี้ถือเป็นกระดาษที่ได้รับความนิยมในการนำมาผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ทำให้กล่องที่นำมาผลิตใส่สินค้านั้นก็จะมีความสวยงามที่ลงตัวเป็นอย่างมาก

ยิ่งเป็นในวงการอุตสาหกรรมหรือ โรงพิมพ์กล่อง ก็มักจะนิยมเลือกใช้กันเยอะจริงๆมันตอบโจทย์ในด้านการขนส่งต่างๆได้อย่างดีมากโดยทั่วไปแล้วนั้นในการเลือกใช้กระดาษที่นำมาผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์เราก็สามารถที่จะแบ่งออกเป็นได้ดังต่อไปนี้

7 ชนิดกระดาษกล่องบรรจุภัณฑ์ที่คุณควรจะต้องรู้ 01

กระดาษที่นิยมนำมาผลิตกล่อง

1.กระดาษกล่องขาวแบบไม่เคลือบ

โดยกระดาษชนิดนี้นั้นก็จะมีลักษณะเป็นสีขาวที่ไม่ค่อยจะสม่ำเสมอกันสักเท่าไร แต่ราคานั้นก็ถือไม่ได้แพงมาก โดยการเลือกใช้กระดาษชนิดนี้มาผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์นั้น ส่วนใหญ่แล้วก็จะต้องเลือกพิมพ์ด้วยระบบธรรมดาเท่านั้น ที่ไม่ต้องเน้นรายละเอียดอะไรมาก โดยมากจะนิยมนำมาผลิตเป็นกล่องรองเท้า กล่องใส่ขนมชนิดต่างๆ เป็นต้น

2.กระดาษกล่องขาวแบบเคลือบ

โดยกระดาษชนิดนี้นั้นก็จะมีลักษระคล้ายๆ แบบกระดาษกล่องขาวแบบไม่เคลือบ ซึ่งนิยมที่จะนำมาใช้สำหรับในการบรรจุใส่อาหารชนิดต่างๆ โดยมันสามารถที่จะเลือกระบบการพิมพ์แบบออฟเซ็ทได้ ทำให้สามารถผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ให้มีความสวยงามและตอบโจทย์กับการใช้งานได้เป็นอย่างดี ทำให้กล่องกระดาษชนิดนี้สามารถที่จะโดนใจกลุ่มลูกค้าได้อย่างแน่นอน

3.กระดาษกล่องแป้ง

โดยกระดาษชนิดนี้นั้นก็จะมี 2 ผิว 2 ด้าน โดยอีกด้านนั้นก็จะเป็นสีขาว ส่วนอีกด้านก็จะเป็นสีเทา โดยส่วนใหญ่การเลือกใช้กระดาษกล่องแป้งก็จะนิยมเลือกใช้ในการผลิตเป็นกล่องในกัน เช่น กล่องเค้ก กล่องขนม ที่เราจะเป็นได้ว่าเป็นสีขาวด้านในสีเทา

4.กระดาษกล่องเคลือบผิวอะลูมิเนียม

โดยกระดาษชนิดนี้นั้นก็จะมีการเคลือบสารสีขาว หรือ เป็นการเคลือบวัสดุพิเศษ โดยกระดาษชนิดนี้นั้นส่วนใหญ่แล้วก็มักจะนิยมนำไปผลิตเป็นกล่องใส่อาหารกัน เพราะเวลาที่ออกแบบหรือจัดทำกล่องนั้นก็จะทำให้กล่องมันมีความสวยงาม ทำให้การจำหน่ายสินค้าก็มักจะมีราคาที่สูงได้

5.กระดาษกล่องลูกฟูก

เป็นกระดาษที่มีความแข็งแรงเป็นอย่างมากเลย โดยนิยมใช้ในการผลิตกล่องที่เอาไว้สำหรับในการจัดส่งสินค้าชนิดต่างๆ เพราะนอกจากกระดาษชนิดนี้จะช่วยป้องกันสินค้าเพื่อให้ไม่เกิดความเสียหายแล้วนั้น ก็ยังสามารถที่จะออกแบบได้ตามความต้องการของลูกค้าได้อีกด้วย นับได้ว่ากระดาษชนิดนี้สามารถที่จะตอบโจทย์ในด้านการขนส่งต่างๆ ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

6.กระดาษคราฟท์

เป็นกระดาษที่มีความเหนียวและมีความแข็งแรงเป็นอย่างมาก สามารถที่จะป้องกันการทิ่มแทงแรงกระแทกต่างๆ ได้เป็นอย่างดีมาก สามารถที่จะป้องกันน้ำได้เป็นอย่างดี ทำให้การเลือกใช้กระดาษชนิดนี้ ก็นำไปแปรรูปเป็นบรรจุภัณฑ์และภาชนะหีบห่อได้อย่างเหมาะสม แถมการเลือกใช้กระดาษชนิดนี้ก็ยังเป็นการช่วยโลกร้อนได้อีกด้วย เพราะมันสามารถที่จะหมุนเวียนนำกลับมาใช้ใหม่ได้ จึงทำให้กระดาษชนิดนี้นิยมผลิตเพื่อการขนส่งมากในวงการอุตสาหกรรมในบ้านเรา

7.กระดาษกล่องเคลือบพีอี

เป็นอีกหนึ่งกระดาษที่มีการเคลือบสานสีขาว หรือวัสดุพิเศษที่ได้ผ่านกระบวนการต่างๆ มาอย่างมากมาย โดยกระดาษชนิดนี้นั้นก็สามารถที่จะกันน้ำและกันไขมันได้เป็นอย่างดี สามารถที่จะพิมพ์สอดสีได้อย่างสวยงาม ตอบโจทย์กับความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี ซึ่งกระดาษพีอีนั้นส่วนใหญ่แล้วก็มักจะนิยมนำมาผลิตเป็นกล่องบรรจุภัณฑ์อาหารแช่แข็ง เป็นต้น

7 ชนิดกระดาษกล่องบรรจุภัณฑ์ที่คุณควรจะต้องรู้ 02

ฉะนั้น แล้วเราจะเห็นได้ว่าในทุกวันนี้กระดาษในบ้านเราก็มีให้เลือกในการนำมาผลิตเป็นกล่องบรรจุภัณฑ์กันอย่างมากมายเลยซึ่งแต่ละชนิดนั้นก็จะมีคุณสมบัติและการใช้งานที่มีความแตกต่างกันออกไปมีควาทนทางการฉีกขาดที่ไม่เหมือนกัน

ซึ่งในทุกวันนี้ด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ต่างๆก็ได้มีการพัฒนาไปเป็นอย่างมากมันก็เลยทำให้การออกแบบและจัดทำกล่องบรรจุภัณฑ์ในทุกวันนี้ก็น่าจะตอบโจทย์กับความต้องการของผู้บริโภคได้ กระดาษที่เรานำเสนอมาทั้ง 7 ชนิดนั้นเราก็สามารถที่จะเลือกใช้แล้วนำไปออกแบบประยุกต์ใช้เป็นกล่องบรรจุภัณฑ์ให้กับแบรนด์สินค้าของเราก็ได้เช่นกัน

ก็ถือได้ว่า 7 กระดาษที่เราเลือกมานั้นก็เป็นกระดาษที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง โดยเฉพาะวงการอุตสาหกรรมในบ้านเรานั้นก็ค่อนข้างที่จะเลือกใช้กันเยอะมาก เพราะมันจะช่วยทำให้การขนส่งสินค้าไปยังพื้นที่อื่นได้รับความสะดวกและความสบายเป็นอย่างมาก แถมยังสามารถที่จะช่วยในการป้องกันสินค้าของเราไม่ให้เกิดความเสียหายที่ไม่คาดคิดได้อีกด้วย