เรียนรู้วิธีเลือกโทนสีออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ให้ดูแพงด้วย 7 วิธีง่ายๆ ที่จะช่วยเพิ่มคุณภาพและความสวยงามให้กับสินค้าของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่!

เคยเข้าร้านสะดวกซื้อแล้วพบกับกล่องสินค้าที่มีดีไซน์สวยงามและดูหรูหรา ทำให้เราอยากจะซื้อสินค้านั้นมากขึ้น ฉะนั้นการออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์เป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะมันจะช่วยให้ธุรกิจของคุณมีความมั่นใจและมีค่าต่อสินค้าของคุณเป็นอย่างมาก

การออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ที่ดูแพง จะต้องใช้โทนสีที่สวยงามและเหมาะสมกับสินค้าที่จะบรรจุไว้ภายในกล่องด้วย ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกโทนสีออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ให้ดูแพงให้ได้อย่างมืออาชีพ พร้อมกับเคล็ดลับของการออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์เพื่อให้ดูหรูหราและมีคุณภาพ เชื่อไหมว่าคุณจะต้องการอ่านต่อ?

การออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์เป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะมันจะช่วยให้ธุรกิจของคุณมีความมั่นใจและมีค่าต่อสินค้าของคุณเป็นอย่างมาก


7 วิธีเลือกโทนสีให้กล่องสินค้ามีดีไซน์สวยงามและดูแพง

 1. ใช้สีพื้นหลังในโทนสีเทาหรือเนื้อไม้ : ใช้สีพื้นหลังในโทนสีเทาหรือเนื้อไม้ จะช่วยเพิ่มความเป็นเอกลักษณ์และความสุดยอดให้กับกล่องบรรจุภัณฑ์ของคุณและมีความเป็นเอกลักษณ์ที่สูงขึ้น โดยเฉพาะสำหรับผลิตภัณฑ์ที่เป็นหรูหราและเน้นความสวยงาม
 2. ใช้สีดูแพง : การใช้สีดูแพง เช่น ทองคำ โลหะสี และสีเงิน เป็นต้น จะช่วยเพิ่มความหรูหราและดูสวยงามให้กับกล่องบรรจุภัณฑ์ นอกจากนี้ สีอันดับสูงยังเป็นสีที่มีความหมายว่ามีคุณภาพดีและมีค่า ช่วยให้ผู้ซื้อมีความเชื่อมั่นในสินค้าของคุณ
 3. ใช้สีที่เข้ม : การใช้สีที่เข้ม จะช่วยเน้นความเป็นเอกลักษณ์และความสวยงามของกล่องบรรจุภัณฑ์ ให้ดูแพงและมีคุณภาพ เนื่องจากสีที่เข้มมีความหมายว่ามีความเข้มแข็งและมีค่าที่สูง
 4. ใช้สีที่เป็นมิตรกับสีประจำแบรนด์ : ใช้สีที่เป็นมิตรกับสีประจำแบรนด์ เพื่อเน้นความเป็นตัวตนและคุณค่าของแบรนด์ โดยการใช้สีที่เป็นมิตรกับสีประจำแบรนด์ จะช่วยให้ผู้รับสารมีความรู้สึกถึงคุณค่าและความเป็นตัวตนของแบรนด์ของคุณ
 5. ใช้สีสันที่เข้ากันได้ : การใช้สีสันที่เข้ากันได้ จะช่วยเพิ่มความสวยงามและความเป็นเอกลักษณ์ให้กับกล่องบรรจุภัณฑ์ของคุณ โดยเลือกใช้สีสันที่เข้ากันได้เนื่องจากมีความสวยงามและไม่จะทำให้กล่องดูสลับสลวย นอกจากนี้ยังเป็นวิธีที่ช่วยให้ผู้ซื้อมีความอบอุ่นและเชื่อมั่นกับผลิตภัณฑ์ของคุณ
 6. ใช้สีที่ตรงกับตลาดและกลุ่มลูกค้า : การเลือกใช้สีที่ตรงกับตลาดและกลุ่มลูกค้า จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจและความเข้ากับกลุ่มลูกค้าของคุณ ในการออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ ควรพิจารณาจากตลาดและกลุ่มลูกค้าที่เป้าหมายของคุณว่ามีแนวโน้มในการใช้สีอะไรบ้าง หรืออาจจะเป็นสีของแบรนด์ยี่ห้อที่คุณต้องการสื่อสาร
 7. รูปแบบการออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ : รูปแบบการออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ ก็เป็นสิ่งที่สำคัญในการเพิ่มความสวยงามและความเป็นเอกลักษณ์ให้กับกล่องบรรจุภัณฑ์ ด้วยการออกแบบที่มีเนื้อหาและรูปทรงที่น่าสนใจและสอดคล้องกับแนวคิดหรือสไตล์ของผลิตภัณฑ์ จะช่วยเพิ่มความน่า

วิธีการออกแบบและตกแต่งกล่องบรรจุภัณฑ์

การออกแบบและตกแต่งกล่องบรรจุภัณฑ์ โดยควรพิจารณาด้านความสวยงามและความทันสมัยของการออกแบบ ดังนี้

 1. เลือกรูปทรงของกล่องบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์ ซึ่งสามารถเป็นรูปทรงกลมหรือรูปทรงสี่เหลี่ยมได้ตามความเหมาะสม
 2. ออกแบบโลโก้และตัวหนังสือของแบรนด์ให้สอดคล้องกับสีประจำแบรนด์และเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์
 3. ใช้เทคนิคการจัดวางภาพและตัวอักษรให้มีความสมดุลและเป็นไปในทิศทางเดียวกัน เพื่อสร้างความสมบูรณ์และความสวยงามให้กับกล่องบรรจุภัณฑ์
 4. ใช้เทคนิคการใส่เอกลักษณ์ของแบรนด์ลงบนกล่องบรรจุภัณฑ์ เช่น การใช้พิมพ์เงาหรือการใช้สีพิมพ์พิเศษ
 5. ใช้สไตล์การออกแบบที่เป็นไปในทิศทางเดียวกัน ไม่ควรผสมผสานสไตล์และสีที่ไม่สอดคล้องกัน เพื่อสร้างความเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์

การเลือกเอกลักษณ์ให้กับกล่องบรรจุภัณฑ์

เอกลักษณ์เป็นสิ่งที่สำคัญมากในการออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ เพราะเป็นสิ่งที่ทำให้สินค้าของคุณโดดเด่นและมีความหลากหลาย การเลือกเอกลักษณ์ให้กับกล่องบรรจุภัณฑ์ของคุณนั้นเหมาะสมกับลูกค้าที่ต้องการซื้อสินค้าของคุณ เพื่อให้เข้ากับไลฟ์สไตล์และวัฒนธรรมของลูกค้าได้อย่างดี

1.คำนึงถึงกลุ่มลูกค้า

การเลือกเอกลักษณ์ให้กับกล่องบรรจุภัณฑ์นั้นต้องคำนึงถึงกลุ่มลูกค้าของคุณเสมอ คุณต้องเลือกสีและโทนสีที่ตรงกับไลฟ์สไตล์และวัฒนธรรมของกลุ่มลูกค้า

2.เลือกฟอนต์ให้เหมาะสมกับแบรนด์

เลือกฟอนต์ที่เหมาะสมกับแบรนด์ เพราะฟอนต์สามารถสื่อความหมายและบทบาทของแบรนด์ได้ดีเลยทีเดียว ฟอนต์ที่ใช้ควรเป็นฟอนต์ที่ไม่ซับซ้อนจนเกินไป ไม่เล็กเกินไปหรือใหญ่เกินไปและสามารถอ่านได้ง่าย ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถจดจำและระบุตัวแบรนด์ได้ง่ายขึ้น

3.ใช้รูปภาพในการออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์

การใช้รูปภาพในการออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์สามารถช่วยเพิ่มความสวยงามและความน่าสนใจให้กับกล่องได้ โดยรูปภาพที่ใช้ควรเป็นรูปภาพที่สื่อความหมายและเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการของแบรนด์ อีกทั้งยังสามารถใช้รูปภาพของผู้ใช้งานที่มีความสัมพันธ์กับแบรนด์เพื่อเชื่อมโยงความสัมพันธ์กับผู้ใช้งานได้ด้วย


คำถามที่พบบ่อย

สามารถใช้โทนสีเดียวกันกับแบรนด์อื่นได้หรือไม่?

ควรหลีกเลี่ยงการใช้โทนสีเดียวกันกับแบรนด์อื่น เนื่องจากอาจสร้างความสับสนในผู้บริโภคว่ากล่องบรรจุภัณฑ์นั้นเป็นของแบรนด์นั้นๆ ดังนั้นควรใช้โทนสีที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ของคุณเอง

จะต้องเลือกเนื้อวัสดุอะไรในการสร้างกล่องบรรจุภัณฑ์?

การเลือกเนื้อวัสดุขึ้นอยู่กับการใช้งานและความต้องการของลูกค้า หากต้องการกล่องที่มีน้ำหนักเบาและใช้แค่ครั้งเดียว สามารถใช้วัสดุจากกระดาษหรือแก้วได้ แต่หากต้องการกล่องที่ทนทานและใช้งานซ้ำได้ ควรใช้วัสดุเช่นพลาสติกหรือโลหะ

สามารถสั่งทำกล่องบรรจุภัณฑ์ได้ที่ไหน?

 สามารถสั่งทำกล่องบรรจุภัณฑ์ได้ที่บริษัทผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ หรือบริษัทพิมพ์ที่มีบริการผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ โดยสามารถค้นหาผ่านอินเทอร์เน็ตหรือสอบถามจากเพื่อนและคนรู้จักที่เคยใช้บริการแล้ว


สรุป

การเลือกโทนสีให้กับกล่องบรรจุภัณฑ์เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากในการออกแบบและตกแต่ง โดยต้องพิจารณาจากหลายด้าน เช่น การเลือกสีที่ตรงกับแบรนด์ของสินค้า การใช้สีที่เหมาะสมกับเนื้อผ้าหรือวัสดุของกล่องบรรจุภัณฑ์ การเลือกสีที่สร้างความรู้สึกหรืออารมณ์เหมาะสมกับสินค้า การใช้สีในการสร้างความสมดุลและความสวยงามให้กับกล่องบรรจุภัณฑ์ เป็นต้น