5 เทคนิคการถ่ายรูปสินค้าให้โดดเด่น 01
Credit : packagingoftheworld

เทคนิคในการถ่ายรูปสินค้าให้มีความโดดเด่น

ในยุคปัจจุบันนี้หลายๆ คนก็คงจะทราบกันเป็นอย่างดี ว่าการขายของผ่านทางช่องทางออนไลน์หรือตามท้องตลาดนั้นก็ล้วนแต่เป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก ซึ่งถ้าหากเราไม่มีการรีวิวสินค้าอะไรเลย มันก็ย่อมจะทำให้ผู้บริโภคนั้นไม่อาจจะเลือกซื้อหรือสนใจในสินค้าของเราก็ได้เช่นกัน อย่างไรก็ตามนั้นการที่เรามีเทคนิคการถ่ายรูปสินค้าต่างๆ ของเรานั้นให้มันมีความโดดเด่น ซึ่งการที่เราจะถ่ายรูปสินค้าให้มันมีความโดดเด่นและเป็นที่ต้องการได้นั้นก็ถือเป็นสิ่งที่มันสำคัญเป็นอย่างยิ่ง

เพราะในทุกวันนี้นั้นการขายของผ่านทางช่องทางออนไลน์ก็เป็นสิ่งที่กำลังได้รับความนิยมกันเป็นอย่างยิ่ง ถ้าเราถ่ายรูปสวย หรือมีการสร้างสตอรี่ต่างๆ ได้เป็นอย่างดีนั้นมันก็จะช่วยทำให้สินค้าของเราสามารถที่จะเป็นที่ดึงดูดต่อสายตาผู้ช้อปปิ้งได้แทบจะร้อยเปอร์เซ็นต์ อย่างไรก็ตามนั้น ถ้าเราอยากจะขายสินค้าของเราให้ดีๆ นั้นการถ่ายรูปเพื่อการโปรโมทสินค้าของเรานั้นก็จะเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมากเลย ฉะนั้นมันจำเป็นอย่างยิ่งที่เราก็จะต้องมี 5 เทคนิคในการถ่ายรูปสินค้าให้โดดเด่นส่วนจะมีอะไรบ้างนั้นเราก็มาดูกันเลย

5 เทคนิกการถ่ายภาพ

1.ถ่ายจุดเด่นของสินค้า

การถ่ายรูปโปรโมทสินค้าเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพมากที่สุดนั้น สิ่งแรกเลยเราก็จะต้องรู้จุดเด่นของสินค้าก่อนว่าสินค้าที่เราจะวางจำหน่ายนั้นมันมีจุดเด่นอะไรบ้าง แล้วเราก็เลือกถ่ายจุดเด่นนั้นมานำเสนอเพื่อให้ลูกค้าเกิดความพึงพอใจในการเลือกซื้อ แน่นอนถ้าเราคิดจะขายกล้วยตาก เราก็จะต้องคิดมาแล้วใช่ไหมครับว่ากล้วยตากของเราอะไรมันโดดเด่น เช่น อาจจะเป็นกล้วยตากอบน้ำผึ้ง เป็นต้น เราก็อาจจะหาลูกเล่นที่เกี่ยวกับน้ำผึ้งเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของสินค้าของเราก็ได้เช่นกัน แล้วเราก็มาจัดมุมต่างๆ มันก็จะช่วยเพิ่มจุดเด่นของสินค้าให้สามารถที่จะออกมาดีและมีประสิทธิภาพได้

5 เทคนิคการถ่ายรูปสินค้าให้โดดเด่น 01
Credit : packagingoftheworld

2.ถ่ายสินค้าให้เด่นที่สุด

ในสิ่งนี้ผมก็คิดว่าหลายๆ คนก็น่าจะรู้กันเป็นอย่างดีแล้วแหละครับว่าการเลือกถ่ายสินค้าให้มันมีความโดดเด่นมากที่สุดนั้น ก็ถือเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากเลย เราจะทำอย่างไรก็ได้ จะถ่ายที่ไหนก็ได้ แต่เราก็จะต้องดึงจุดเด่นของสินค้าของเราออกมาให้ได้มากที่สุด ไม่เช่นนั้น มันก็อาจจะทำให้การถ่ายรูปในครั้งนี้ของเราเกิดไม่ดีและไม่มีประสิทธิภาพได้ ซึ่งข้อนี้ผมคิดว่าไม่น่าจะยากเท่าไร เพราะเรารู้อยู่แล้วว่าสินค้าของเราอะไรดี อะไรเด่น

5 เทคนิคการถ่ายรูปสินค้าให้โดดเด่น 02
Credit : packagingoftheworld

3.ถ่ายหลายมุม

ให้ลูกค้าเห็นทั่วถึง การที่เราเลือกถ่ายสินค้าให้ได้หลายๆ มุมนั้นก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะช่วยทำให้ลูกค้านั้นสามารถที่จะเห็นสินค้าของเราได้อย่างชัดเจนและมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้เมื่อสินค้าของเรามีหลายมุมให้ดูแล้วมันก็ยังจะเป็นการเพิ่มความน่าสนใจในการเลือกซื้อได้เป็นอย่างดี แถมยังจะทำให้สินค้าของเรานั้นสามารถที่จะบอกรายละเอียดต่างๆ ได้อีกมากด้วย เอาเป็นว่าเราลองนึกตามดูนะถ้าหากเรากำลังจะเลือกซื้อกล้วยตากมากิน แต่เราได้เห็นรูปหลายๆ มุม มันก็ย่อมจะทำให้การตัดสินใจนั้นง่ายมากยิ่งขึ้น และยิ่งถ้าหากสินค้าของเรามีรายละเอียดต่างๆ ที่โดนใจได้เป็นอย่างดีแล้วนั้นมันก็ยิ่งจะช่วยเพิ่มทำให้สินค้าของเรามันน่าซื้อมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

5 เทคนิคการถ่ายรูปสินค้าให้โดดเด่น 03
Credit : packagingoftheworld

4.พื้นหลังสร้างความน่าสนใจ

นอกจากสินค้าของเราก็จะต้องมีความจำเป็นที่จะโดดเด่นแล้วนั้นการที่เราเลือกฉากหลังที่ดีนั้นมันก็ย่อมจะทำให้สินค้าของเรายิ่งเพิ่มความน่าสนใจเข้าไปอีกด้วย ซึ่งฉากหลังที่น่าสนใจนั้นก็ควรที่จะต้องเป็น ลายผิวไม้เข้มๆ , กระจกดำ, ผิวโลหะ และอื่นๆ อีกมากมาย โดยสิ่งต่างๆ เหล่านี้นั้นมันก็จะเป็นส่วนที่จะช่วยเพิ่มทำให้สินค้าของเราเวลาที่ถ่ายรูปออกมานั้นมันมีความโดดเด่นที่ลงตัวเป็นอย่างมาก แถมยังจะทำให้สินค้าของเรามันดูดีและน่าสนใจมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

5 เทคนิคการถ่ายรูปสินค้าให้โดดเด่น 04
Credit : packagingoftheworld

5.ถ่ายจากสินค้าจริงไม่ใช้กราฟฟิคมากจนเกินไป

การที่เรามีการรีวิวสินค้า ผู้บริโภคนั้นส่วนใหญ่แล้วก็มักจะนึกถึงรูปร่างหน้าตากัน ซึ่งในการถ่ายรูปสินค้าจริงโดยที่เราไม่ใช้กราฟิคที่ตบแต่งมากจนเกินไปนั้นก็จะช่วยทำให้สินค้าของเราเมื่อถ่ายภาพออกมาแล้วก็จะดูดีและทำให้ผู้บริโภคสามารถที่จะตัดสินใจเลือกซื้อได้อย่างง่ายดาย เพราะว่าถ้าหากเราใช้กราฟิกที่ตบแต่งมากจนเกินไปนั้นก็อาจจะทำให้สินค้าของเรามันผิดเพี้ยนจากของจริง ซึ่งการที่เราไม่เน้นกราฟิคมากจนเกินไป ก็จะช่วยทำให้สินค้าของเราสมจริง และเมื่อลูกค้าได้เห็นนั้นก็จะไม่รู้สึกผิดหวัง

5 เทคนิคการถ่ายรูปสินค้าให้โดดเด่น 05
Credit : packagingoftheworld

สรุป

อย่างไรก็ตามนั้นการเลือกใช้ 5 เทคนิคดังกล่าวที่จะนำมาปรับใช้กับงานถ่ายสินค้าของเรานั้นก็จะเป็นสิ่งที่จะช่วยสร้างความโดดเด่นที่ดีเป็นอย่างมากเลย ดังนั้นเมื่อเราอยากจะทำให้สินค้าของเราดูดีได้นั้นก็ควรที่จะต้องนำหลักการต่างๆ เหล่านี้ไปลองปรับใช้กันดูผมเชื่อถ้าเราทำได้ สินค้าของเราก็จะขายดีเป็นเทน้ำเทท่ากันอย่างแน่นอน